Phần mềm tính tiền karaoke chuyên nghiệp phải có tính năng nào?

Dịch vụ hát karaoke như là một phần tất yếu đối với văn hóa ca hát của người Việt, do đó kinh doanh quán karaoke là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển kinh doanh. Tuy nhiên nếu quán chọn mua phần mềm tính tiền karaoke không đúng theo mô hình kinh doanh đặc thù sẽ khiến cho quán thất thoát tiền, làm giảm lợi nhuận và dưới đây là chia sẻ thực tế từ người có kinh nghiệm về những chức năng quan trọng khi chọn mua phần mềm quản lý quán karaoke.
Dịch vụ hát karaoke như là một phần tất yếu đối với văn hóa ca hát của người Việt
Theo lời quảng bá của tất cả các phần mềm tính tiền karaoke thì phần mềm nào cũng tốt, cũng hoàn hảo cả nhưng thực tế khi cài đặt và sử dụng phần mềm cho quán karaoke thì chủ quán sẽ thấy không phải lúc nào cũng đúng với những lời quảng cáo có cánh, đầy hay ho. Rất nhiều chủ quán karaoke đã phải tốn kém tiền bạc, thời gian, thậm chí kể cả thất thoát vì đã chọn sai phần mềm tính tiền karaoke để sau nhiều lần mới tìm được đúng cái phần mềm chuyên dùng cho quán karaoke như video chia sẻ bên dưới đây, vì vậy những kinh nghiệm chọn mua phần mềm quản lý chuyên karaoke này sẽ giúp ích cho bạn tránh gặp tình trạng "tiền mất tật mang", tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi chọn đúng ngay từ đầu.


Phần mềm tính tiền chuyên cho quán karaoke phải có những đặc điểm gì?

Ngoài những tính năng mà bất cứ phần mềm quản lý bán hàng nào đều có đầy đủ như quản lý kho hàng (nhập - xuất - tồn), quản lý thu chi - chi phí, quản lý thông tin khách hàng - thẻ VIP, quản lý nghiệp vụ order in bill tính tiền, quản lý lãi lỗ kinh doanh... thì phần mềm chuyên cho quán karaoke phải được lập trình đúng theo mô hình đặc thù của kinh doanh karaoke như sau:

    1. Chức năng giá giờ phòng hát theo mô hình kinh doanh karaoke

Giá giờ phòng hát cho quán karaoke được chia theo loại phòng, ví dụ phòng tiêu chuẩn, phòng gia đình, phòng VIP..., giá giờ phòng hát còn được chia theo khung giờ ví dụ giờ sáng và giờ khuya, giá giờ phòng hát còn có thể được tính khác nhau vào ngày trong tuần, ngày cuối tuần, ngày lễ/tết... Đây chính là đặc thù về chức năng giá giờ phòng hát cho quán karaoke mà phần mềm chuyên quản lý quán karaoke phải được lập trình cho tất cả kịch bản kinh doanh này, để đảm bảo khai báo giá cả dễ dàng, đảm bảo phần mềm tự động tính toán giá giờ, giá hàng hóa chính xác.

Thực tế trên thị trường có rất nhiều phần mềm tính giờ cho quán karaoke không được lập trình để đáp ứng được đặc thù karaoke về các kịch bản giá bán như trên. Ví dụ như phần mềm đó không khai báo tự động giá bán theo loại phòng, theo khung giờ, theo ngày lễ/tết... mà bắt thu ngân phải chọn bảng giá theo cách thủ công, chẳng hạn khi khách vào phòng VIP sẽ chọn giá VIP, vào phòng tiêu chuẩn thì phải chọn giá phòng tiêu chuẩn... Vì phần mềm không thể tự động lấy được giá đúng và người dùng phải chọn bảng giá thủ công nên dễ xảy ra sai xót khiến khách hàng không hài lòng, thất thoát cho chủ quán.

Do đó cần xác minh cho thật chính xác là phần mềm tính tiền quán karaoke đó có chức năng khai báo giá giờ phòng hát và tự động tính đúng đơn giá với đặc thù ngành kinh doanh karaoke hay không nhé.


    2. Chức năng chuyển phòng hát karaoke

Tình huống thực tế là như thế này, khách thuê phòng hát karaoke nhỏ giá phòng nhỏ (phòng tiêu chuẩn) được một thời gian thì muốn chuyển sang phòng hát karaoke rộng hơn giá phòng lớn (phòng VIP) thì phần mềm tính tiền quán karaoke phải xử lý chính xác chức năng chuyển phòng hát karaoke. Vậy xử lý chính xác là như thế nào?

Đó là phần mềm quản lý chuyên quán karaoke phải có tính năng chuyển phòng tức là chuyển từ phòng nhỏ sang phòng lớn và phải tự động tách giờ đã sử dụng dịch vụ tại phòng nhỏ thành một dòng và tiếp tục tạo thành dòng tiền giờ cho phòng lớn để khi in bill thanh toán sẽ chính xác tiền giờ tuyệt đối.

Nhiều phần mềm tính tiền không chuyên cho quán karaoke sẽ không làm được tính năng này mà công ty phần mềm sẽ nói bạn là in bill thứ nhất cho phòng nhỏ, sau đó mở mới phòng lớn để tiếp tục dùng dịch vụ rồi in bill thứ hai cho phòng lớn và cuối cùng là cộng lại 2 bill thanh toán để tính tổng tiền cho người sử dụng. Đa số phần mềm không chuyên quán karaoke sẽ làm theo cách rườm rà và bất tiện này.

Do đó cần xác minh tính năng chuyển phòng hát karaoke của phần mềm quản lý karaoke đó có thực sự đúng với nhu cầu quản lý quán karaoke của bạn không nhé! 

    3. Chức năng tính giờ ra đặc thù cho phòng hát karaoke

Khách gọi in bill tính tiền nhưng thực tế khách khách vẫn còn ngồi nán lại 10 - 20 phút để hát hết bài còn lại, đó là thực tiễn kinh doanh phổ biến tại quán karaoke. Do đó để tính tiền giờ karaoke tính đúng tính đủ thì tiền giờ cũng cần được cộng thêm vào bill là 10 - 20 phút vì bản chất phòng hát vẫn còn đang phục vụ, máy móc vẫn còn hoạt động.

Lấy ví dụ quán karaoke mỗi ngày có 30 lượt khách thuê phòng, mỗi lượt khách ngồi nán lại thêm chỉ 10 phút thì tổng thời gian ngồi thêm là 30 lượt * 10 phút = 300 phút = 5 giờ, lấy đơn giá giờ là 300.000đ/giờ thì 5 giờ = 1.500.000đồng, tức nếu quán không chặt chẽ tính đúng tính đủ thời gian này thì mỗi ngày thất thoát 1.500.000 đồng, mỗi tháng là 45 triệu đồng, một năm là 540 triệu đồng, con số không hề nhỏ phải không!?

Vậy để tính đúng tính đủ khi in bill thanh toán thì phần mềm quản lý chuyên karaoke bắt buộc phải có chức năng cho tính thêm thời gian khách ngồi nán lại, tức như ví dụ ở trên là bill thanh toán phải có chức năng cộng thêm 10 phút tiền giờ. Phần mềm tính đúng tính đủ này giúp minh bạch và tăng thêm được ngay doanh thu là 540 triệu đồng/năm bằng một chiếc ô tô phổ thông rồi đấy.

Phần lớn phần mềm quản lý quán karaoke không được lập trình theo đúng thực tiễn kinh doanh này, tức là không tính thêm được giờ khách ngồi nán lại hay đồng nghĩa mỗi năm làm quán karaoke mất đi 540 triệu đồng. Do đó đây là chức năng rất quan trọng đối với quán karaoke mà người chủ phải kiểm tra thật rõ ở phần mềm quán karaoke chào mời đến bạn.

Phần mềm tính tiền karaoke chuyên nghiệp DanTriSoft, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý đặc thù

Phần mềm quản lý quán karaoke DanTriSoft là phần mềm được lập trình chuyên sâu cho lĩnh vực karaoke nên thấu hiểu và có đầy đủ chức năng giúp quán quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát và thành công hơn. Dưới đây là video nói về việc một quán karaoke đã dùng nhiều phần mềm quản lý bán hàng nhưng không đúng, không sát thực tế kinh doanh karaoke và qua sự giới thiệu quán đã tìm đến với phần mềm DanTriSoft để lắp đặt.


Nếu có nhu cầu về phần mềm quản lý chuyên karaoke với sự thấu hiểu sâu sắc trong lĩnh vực
Hãy gọi ngay Hotline/Zalo 0906.799.838 (mr Trung Hiếu) để gặp người có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phần mềm quản lý karaoke.

Nhận lắp đặt phần mềm trên toàn quốc, thời gian thi công chỉ trong 1 ngày là hoàn thành.
Bảo hành bảo trì, cập nhật mới miễn phí trong suốt quá trình sử dụng phần mềm bán hàng DanTriSoft.

0 Nhận xét